top of page

Do Morals Matter?

[Sách Mới]

Trong lúc các nhà lãnh đạo "đua nhau" nói về khoa học và tình người trong chống Covid-19, 1 người tự tin đưa ra lời khuyên phản khoa học và thể hiện sự thờ ơ khi số người chết trong vài tháng bằng cả mức trong 20 năm chiến tranh tại VN(1955-1975). Có lẽ thay vì tiếp tục chỉ trích , "vô tình làm tăng" độ phủ sóng trên media của đương kim Tổng thống, GS. Joseph Nye (Harvard Kennedy) cảm thấy cần thiết đưa ra câu hỏi vô cùng cần thiết cho những ai đang, sẽ làm TT hoặc tham gia bầu cử 2020: "Đạo đức có quan trọng không?"


Cuốn sách này Điểm qua từng người trong số 14 tổng thống Mỹ kể từ năm 1945 và đánh giá chính sách đối ngoại của họ trên ba khía cạnh của đạo đức: ý định của họ, phương thức họ sử dụng và hậu quả của các quyết định . Ngoài ra, ông đánh giá phẩm chất lãnh đạo của họ, nói kỹ thêm về những phương pháp tiếp cận nào hiệu quả và phương pháp nào không.


Nye gợi ý cách áp dụng lý luận đạo đức vào chính sách đối ngoại, đặc biệt là khi phải đối mặt với một hệ thống quốc tế tương lai không chỉ cạnh tranh quyền lực lớn từ Trung Quốc và Nga, mà còn là một loạt các mối đe dọa xuyên quốc gia: buôn bán ma túy bất hợp pháp, bệnh truyền nhiễm, khủng bố, tội phạm mạng và biến đổi khí hậu.


Link đặt sách tại ĐÂYCredit: Ảnh từ Harvard Kennedy School

0 comments

Comentários


bottom of page