top of page

Readers Bookstore, San Francisco

Bước vào thư viện công cộng của San Francisco (San Francisco Public Library), bạn rất có thể sẽ bỏ qua hiệu sách bên góc nhỏ của thư viện mà chỉ tập trung vào kiến trúc trung tâm thoáng mát, thường trưng bày những tác phẩm nghệ thuật treo thả trên cao. Thế nhưng tôi lại rất trân trọng tình cờ và bất ngờ khi tìm đến hiệu sách Readers Bookstore at the main.
Hiệu sách chỉ tốn chưa đến 10m2 góc tầng 1 nhưng lại có đủ sách chia theo nhiều thể loại, từ tiểu thuyết, kinh tế, kiến trúc, trẻ em... và đặc biệt tủ sách phía sau quầy thanh toán về nghệ thuật và kiến trúc chắc hẳn sẽ làm hài lòng rất nhiều người thích nghệ thuật trong thành phố.


Tất cả sách nơi đây đều là sách trước đây thư viện cho mượn, có đóng dấu của thư viện. Và nếu bạn cũng thích thu thập sách như tôi, những con dấu thể hiện sách thư viện (Library books) luôn mang đến 1 cảm giác rất đặc biệt, giống như thêm vào lịch sử của cuốn sách vậy. Và tuy bạn chỉ phải trả 30-50% giá trị sách, các cuốn sách đều còn nguyên vẹn, không bị cắt rách, đôi chỗ có chút vạch bút chì của những người đọc trước đó.


Toàn bộ số tiền bạn mua sách được đóng góp cho chi phí hoạt động của thư viện, điều mà tôi đặc biệt quan tâm. Đối với tôi, SFPL không chỉ có giá trị về học thức, khuyến khích đọc sách mà bạn có thể quan sát được ý nghĩa của nó với những người nghèo, người vô gia cư, vì đối với họ, thư viện công cộng này là nơi tránh mưa tránh gió, là nơi họ có internet và được tiếp xúc với thông tin thế giới bên ngoài.


1 số hình ảnh trong thư viện:
Nếu bạn có cơ hội ghé qua San Francisco, hãy tìm đến và ủng hộ khi thư viện mở lại sau dịch Covid-19 nhé:

Readers Bookstore

100 Larkin St, San Francisco, CA 94102, United States


Toàn bộ ảnh do Jenny chụp vào tháng 1, 2020.

0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page