top of page

City Lights Bookstore, San Francisco

[Bookstore - San Francisco]

City Lights là 1 hiệu sách không thể bỏ qua dành cho những ai yêu thích sách có cơ hội đến thăm San Francisco. City Lights được mở năm 1953 bởi nhà hoạt động xã hội, nhà thơ nổi tiếng nước Mỹ Lawrence Monsanto Ferlinghetti. City Lights được coi là 1 trong những hiệu sách táo bạo nhất khi xuất bản những ấn phẩm thơ, tiểu thuyết mang tư tưởng cấp tiến, xã hội chủ nghĩa trong lòng nước Mỹ.


Ngay khi dừng chân trước cửa, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy 1 hiệu sách mặt tiền rộng đẹp như vậy tại trung tâm thành phố đắt đỏ bậc nhất San Francisco. Quầy tính tiền bên trái cửa vào chỉ là 1 cái bàn nhỏ, có bán thêm 1 số postcards và huy hiệu nhỏ, dành chỗ chính cho những gía sách ở khắp mọi mặt phẳng góc tường.
Hiệu sách chỉ gồm 3 tầng, được chia thành 1 số phòng. Tầng 1 phòng chính trưng bày các tác phẩm văn học và thơ của Mỹ, Mỹ La Tinh và 1 số của châu lục khác. 1 giá sách to đẹp dành cho các tác phẩm cực độc lạ cho chính City Lights xuất bản và 1 giá khác do City Lights dịch. Đó là những tác phẩm tôi chưa từng nhìn thấy ở những hiệu sách lớn hay trên các bảng xếp hạng thông thường. 1 phòng nhỏ của City Lights còn dành cho những ai muốn tìm hiểu lịch sử thành phố, những cuộc đấu tranh giành quyền công bằng trong nước Mỹ, 1 căn phòng khiến bạn sẽ rất mở mang để nhìn nước Mỹ hoa lệ với con mắt trung thực hơn. Đến cuối tầng trệt có 1 cầu thang nhỏ lên gác để xem các tác phẩm văn học quốc tế. Có lẽ những người yêu sách thực sự sẽ tìm thấy phần nào.


Tầng hầm là 1 phòng to rộng với sách tinh hoa, sách khoa học, sách tâm lý, triết học. Tôi ấn tượng nhất là 1 dãy sách dài sách kinh tế chính trị không phải của các tác giả danh tiếng mà là những tác phẩm phản đối chủ nghĩa tư bản, sự thống trị của các tập đoàn, những tác phẩm có sự chọn lọc cân bằng giới tính và màu da. Bạn còn có thể tìm được những cuốn sách không còn xuất bản nữa, hơi giống như 1 hiệu sách cũ tại Anh vậy - 1 cảm giác rất zen giữa lòng San Francisco xô bồ. Ngay giữa phòng là 1 bộ bàn ghế gỗ cũ cho những ai muốn thả lỏng 1 chút đọc sách ở đây và hoàn toàn bạn sẽ không bị làm phiền.

Có lẽ chính là điểm hấp dẫn nhất của City Lights là những banner, bảng chữ không màu mè ghi to rõ những khẩu hiệu linh hồn của City Lights - "Democracy is not a Spectator Sport". City Lights là 1 hiệu sách thực sự không thể thay thế bởi Amazon bởi cá tính, màu sắc và cái hồn của những người lựa sách ở đây. Không thể bỏ qua City Lights khi đến San Francisco nhé.


261 Columbus Ave, San Francisco, CA 94133, United States

0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page