top of page

"Đắc nhân tâm" cho trẻ em

[Review Đủ] Trong thời gian trường học đóng cửa, có lẽ điều mà trẻ em thiếu hụt nhất không phải là những bài giảng của thầy cô mà chính là những mối quan hệ giao tiếp trong xã hội thu nhỏ tại trường học - nơi mà trẻ em học cách ứng xử, cách phân tích nhìn nhận mối quan hệ. Bất kỳ bạn nhỏ nào cũng sẽ trải qua những lúc chơi rồi không chơi, thân rồi không thân, dỗi rồi lại thân với bạn bè lúc bé, rồi chúng lại chạy ra hỏi bố mẹ những câu hỏi tại sao và như thế nào.


Và nếu chúng ta lại ước có 1 cuốn sách tâm tình, chia sẻ cho chúng cách 'chơi' với bạn, chia sẻ với bạn. Và đây chính là 1 cuốn sách vô cùng hữu ích mà mình đặt cho nó cái tên là "Đắc Nhân Tâm" cho trẻ em vì nó dạy cho trẻ cách làm bạn để những tháng ngày đi học thiệt vui, và chúng sẽ có những người bạn thân cả đời.
Cuốn sách lấy hình ảnh của các bạn khủng long con (cấp 1) gặp những tình huống khó xử , hay khó chịu khi chơi với bạn, hoặc những ngại ngùng khi đến 1 môi trường mới và đưa ra lời khuyên cho cách ứng xử khéo léo (có phần khá Anh - không gây phiền hà, không đao to búa lớn, khá lịch sự và tự tin).
Mình thấy bạn Panda rất thích cuốn sách này, đặc biệt khi vào lớp 2, khi bạn ý có cả những người bạn nhỏ hơn, lớn hơn, suy nghĩ phức tạp hơn và mối quan hệ chồng chéo hơn. Đây là 1 cuốn sách rất hay để bố mẹ cùng đọc và cùng phân tích với con.


Mua sách tại ĐÂY

0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page