top of page

Những nguyên tắc nhỏ để kiến tạo sự nghiệp

[BOOK REVIEW + SUMMARY]

Anything you want là 1 cuốn sách nhỏ xinh, được viết bởi Derek Sivers, người sáng lập nên CDBaby, 1 website hàng đầu thế giới bán âm nhạc của những nghệ sĩ tự do. Có lẽ nhiều người (ngay cả tôi) cũng không biết đến CDBaby vì chúng ta đang sống trong thời đại của nhạc số mua trên iTunes, Spotify hoặc cập nhật trên Youtube. CDBaby, thành lập năm 1998, bởi 1 nhạc sĩ nhà sản xuất âm nhạc Derek Sivers, đơn giản từ mong muốn có nơi phát hành CD của bản thân và những người bạn của anh. Derek đã bán CDBaby với giá 22 triệu đô năm 2008 sau đó chuyển sang với những dự án khác.

Anything you want kể về hành trình sáng lập, phát triển và rời bỏ CDBaby của Derek qua những mấu truyện rất nhỏ về những gì Derek học được. Cuốn sách bắt đầu bằng câu "10 năm kinh nghiệm trong 1 giờ đọc". Đúng vậy, Derek đã tổng hợp 40 nguyên tắc nhỏ qua hơn 80 trang sách, chỉ mất 1 giờ đọc nhưng người đọc lại có thể cảm thấy được như cùng anh đi qua những mốc quan trọng trong 10 năm này.


Derek ko nổi tiếng hay chính bản thân CDBaby không hoành tráng như câu chuyện thành công của Steve Jobs hay Bill Gate hay trẻ hơn như Mark Zuckerberg nhưng có lẽ câu chuyện thành công của Derek cho người đọc cảm giác "gần tầm với hơn". Những điều Derek nói không chỉ đúng cho những doanh nhân khởi nghiệp, mà còn là những người trẻ, có hoài bão, có tinh thần cống hiến và tính nghệ sĩ, chứ ko đơn thuần là 1 nhà kinh doanh giỏi.


Tôi khá thích cuốn sách này, đơn giản vì nó rất chân thật và những gì tôi đang xây dựng với Happie Bookie cũng chính là từ nguyên tắc này : "Bắt đầu bằng đam mê, muốn giúp mọi người và không vì tiền".


Mua sách tại ĐÂY
0 comments

Comments


bottom of page